Kỹ thuật - Công nghệ
Vừa qua, các cán bộ kỹ sư của Công ty thí nghiệm điện miền Trung đã nghiên cứu và sửa chữa thành công thiết bị kiểm định công tơ điện tử 3 pha do hãng MTE (Đức) sản xuất.
Ngành điện Việt Nam đã chế tạo thành công MBA 500 kV-150 mVA đầu tiên của khu vực Đông Nam Á & ứng dụng hàng ngàn sáng kiến cải tiến kĩ thuật, đề tài nghiên cứu khoa học làm lợi cho nhà nước hàng trăm tỷ đồng.
Các kỹ sư Google đã phát triển và thử nghiệm công nghệ cho phép xe hơi tự lại, một bài viết trên chính blog của công ty tiết lộ.
Một nhóm nghiên cứu của Đại học Bắc Carolina đã phát triển một thiết bị năng lượng mặt trời dạng keo nước - gọi là “lá nhân tạo” - có khả năng hoạt động như pin mặt trời tạo ra dòng điện. Các thiết bị này được đánh giá là nhiều tiềm năng tiết kiệm chi phí và thân thiện hơn với môi trường.
Ngày 9/6/2010, TCT Lắp Máy Việt Nam (Lilama) đã tổ chức lễ phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ gia công, chế tạo, lắp đặt các hạng mục trên công trình dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 2.
1 2 3 >